NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016)
Tác giả :
Hòa trong không khí đón xuân Bính Thân -2016 của trường ĐH SPKT, Liên Chi Hội Ngoại Trú- Ngoại ngữ- Việt Đức đã ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện ở hai mặt trận lớn của Quận 9 là Phú Hữu - Long Bình và mặt trận trường ĐH SPKT. Chiến dịch diễn ra từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 3 tháng 2 năm 2016 với sự tham gia của hơn 70 chiến sĩ.

Ở mặt trận Phú Hữu đội quân có hơn 20 chiến sĩ cùng thực hiện nạo vét cống rãnh, dọn vệ sinh, phát quang các tuyến đường 963- khu phố 1 và 882, 836 thuộc khu phố 3, tuyến 898, 836, 20, 44 nhằm tạo mỹ quan cho khu phố trong dịp tết Bính Thân 2016. 


Các chiến sĩ cùng nhau dọn dẹp, vệ sinh đường phố

Trong ngày đầu tiên ở mặt trận Long Bình, các chiến sĩ đã tham gia thu gom ve chai, dọn dẹp UBND phường, tham gia hội diễn văn nghệ ”Mừng Đảng- Mừng Xuân” do phường Long Bình tổ chức (đạt giải Khuyến Khích).

Song song cả hai mặt trận,các chiến sĩ đã đến thăm và tặng quà tết cho các cụ già neo đơn, gia đình chính sách và bà mẹ Việt Nam anh hùng, tham gia lễ hội gói- nấu bánh tét ở đền tưởng niệm các vua  Hùng. Đội cũng đã cùng với anh chị lãnh đạo phường trao 20 suất quà cho anh chị em công nhân , các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà giá trị tuy không lớn nhưng hy vọng chúng đã mang đến hơi ấm, niềm vui cho các em trong dịp Tết năm nay.


Tặng quà cho các cô chú công nhân có hoàn cảnh khó khăn


Ở Phú Hữu, đoàn đã đến thăm nhà cụ già có hoàn cảnh neo đơn: Hồ Thị Bảy , 91 tuổi

Ngoài những giờ hoạt động mệt nhọc,  để gắn chặt thêm tình đoàn kết cũng như nêu cao tinh thần học hỏi, đội quân XTN của LCH Ngoại trú- Ngoại ngữ-Việt Đức đã tổ chức những buổi giao lưu ca nhạc, bóng đá, bóng chuyền với các đơn vị trong địa phương.


 các chiến sĩ còn nhận được món quà lưu niệm ý nghĩa

Một lực lượng nhỏ các chiến sĩ đã tham gia công tác dọn vệ sinh khuôn viên trường ĐH SPKT trong suốt 2 ngày để tạo cảnh quan đẹp cho trường sẵn sàng đón năm mới Bính Thân 2016.

Ngày cuối cùng của chiến dịch, tất cả chiến sĩ của LCH  đã đến dọn dẹp và thắp nhang tại nghĩa trang TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ của Tổ quốc đã an nghỉ tại đây. Qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, hàng triệu người con ưu tú của đất nước không tiếc xương máu, tuổi xuân của mình đã anh dũng chiến đấu và hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


 Các chiến sĩ tại Nghĩa trang TP.HCM

Chiều cùng ngày, các chiến sĩ lại trở về và họp quân tại sân cờ Việt Đức. Chỉ với bốn ngày ngắn ngủi nhưng lại là những ngày ý nghĩa, hạnh phúc khi các chiến sĩ có cơ hội cùng nhau sinh hoạt, làm việc chung. Mới hôm nào là buổi hội quân đầu tiên với bao lạ lẫm, lẫn háo hức mà giờ đây đã kết thúc thật rồi! Bốn ngày có phải là quá ngắn ngắn nhưng bấy nhiêu thôi là đã đủ cho thật nhiều kỉ niệm đẹp và những trải nghiệm mới lạ không thể nào quên….

Kết thúc chiến dịch các chiến sĩ lại trở về cùng sum họp, đoàn tụ bên gia đình và mong chờ một năm mới để lại có dịp được khoác lên mình chiếc áo tình nguyện trong những chiến dịch mới. Chào đón năm mới với nhiều chiến dịch mới “Tiếp sức mùa thi và Mùa hè Xanh 2016”.
Bài viết: Mỹ Hạnh
Hình ảnh: Đông Cal
Tổ truyền thông Đoàn-Hội

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
     
                               
     
 
 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNHĐoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
 Email:
+ Doantruong@hcmute.edu.vn (Đoàn Thanh niên)
+ Dhspkt@hoisinhvien.vn (Hội sinh viên)

Truy cập tháng: 28,423

Tổng truy cập:284,516