NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016)
Tác giả :
HỘI THẢO "RÀO CẢN VÀ CƠ HỘI"
(Chương trình do dự án Today’s Voice phối hợp với Đoàn-Hội Trường ĐH SPKT TP.HCM thực hiện)

Sáng ngày 21/11/2015, tại Hội trường lớn Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, các bạn sinh viên đã có cơ hội chia sẻ những suy nghĩ của mình về chủ đề “Rào cản và Cơ hội” trong cuộc sống với anh Đào Hiếu Dân, Giám đốc kinh doanh khối giải pháp công nghệ IBM Việt Nam và anh Nguyễn Ngọc Tuấn, CEO và là người sáng lập Jobwise.com. Chương trình thuộc dự án Today’s Voice, dưới sự bảo trợ của trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo. Xuyên suốt toàn bộ hội thảo, hai diễn giả đã kể lại những câu chuyện có thật từ bản thân, từ đó đúc kết những phương pháp săn tìm cơ hội, vượt qua rào cản và biến rào cản thành cơ hội để đi đến thành công.

Nếu như anh Đào Hiếu Dân chia sẻ những khó khăn khi chuyển từ lĩnh vực kỹ thuật sang kinh doanh, thì anh Nguyễn Ngọc Tuấn lại đào sâu vào lý thuyết để duy trì động lực cho bản thân trên con đường biến rào cản thành cơ hội. Mỗi người một câu chuyện khác nhau, nhưng chung quy lại trong quá trình học tập và làm việc, cơ hội thường rất nhiều. Nhưng nhiều người không nhận ra hoặc không giữ được nó vì hai lí do rất đơn giản. Một là chúng ta chưa dám bước ra khỏi giới hạn của mình, đến những nơi có cơ hội mà ”chóp” lấy nó. Cơ hội không tự tới với chúng ta và cơ hội cũng không nằm ở thế giới ảo. Cơ hội tổn tại trong các hạt động thực tiễn. Vậy muốn tìm thấy cơ hội chúng ta hãy hãy tích cực sống, trãi nghiệm và cống hiến trong các hoạt động thực: học tập, làm việc, tham gia công tác cộng đồng, giao tiếp và mở rộng quan hệ để mở rộng “địa bàn” “khai quật” cơ hội cho bản thân. Hai là cơ hội thường ẩn nấp đằng sau cái tản đá “rào cản” kia, nếu như chúng ta xem cái tản đá ấy như một chướng ngại vật và ngại vượt qua, lúc đó tự bản thân chúng ta đã bỏ qua cơ hội sẵn có trong cuộc sống. Chúng ta thường hay phàn nàn, kêu ca bản thân mình thế này thế nọ, nhưng không nhận ra rằng: “Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội cho bạn đấy”. Bạn đừng phàn nàn nữa. Vì “kẻ nào phàn nàn mà không hành động là người thất bại” (Jackma). Suy nghĩ tích cực và sống tích cực lên. Bỏ đi lối sống vị kỷ, lười nhác của bản thân!

Nói tóm lại, với thái độ nhiệt tình, thái độ sống tích cực và cống hiến; tinh thần cầu thị, ham học hỏi, kiên trì, không ngừng khám phá (qua việc đọc sách, lắng nghe và quan sát, …) và mạnh dạn vượt qua những rào cản, chúng ta sẽ tìm thấy cơ hội cho bản thân mình.

Đây là lần thứ hai chương trình Unitour quay trở lại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập và cuộc sống. Buổi hội thảo “Rào cản và Cơ hội” đã phần nào đánh thức những suy nghĩ của giới trẻ về những rào cản bên ngoài và bên trong bản thân, từ đó phát huy thái độ chủ động chuyển hóa rào cản thành cơ hội để gặt hái thành công trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:
Bài viết: Hiếu Nguyễn
Hình ảnh: Minh Chánh & Today’s voice
(Tổ truyền thông Đoàn Hội)
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
     
                               
     
 
 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNHĐoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
 Email:
+ Doantruong@hcmute.edu.vn (Đoàn Thanh niên)
+ Dhspkt@hoisinhvien.vn (Hội sinh viên)

Truy cập tháng: 21,513

Tổng truy cập:278,140