NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016)
Tác giả :

Ngày 18/1, các chiến sĩ Xuân tình nguyện của khoa CKĐ đã đến với Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tây, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, sau đó các bạn sinh viên cũng đã đến thăm hỏi,trao quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng nhiều gia đình chính sách khác.
Đúng 7h đoàn chúng tôi đã có mặt tại trường tiểu học để cùng tham gia sinh hoạt dưới cờ với các em học sinh. Ngay sau đó, các chiến sĩ theo sự phân công tổ chức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn dành cho các bé. Các trò chơi được tổ chức trên sân trường với sự tham gia của các học sinh lớp 4, lớp 5 và đặc biệt là sự tham gia của quý thầy cô giáo. Các em học sinh ở đây tham gia rất phấn khởi và nhận được nhiều phần quà nhỏ từ ban tổ chức.
Đến 9h cùng ngày, chúng tôi chia tay trường Tiểu học Nguyễn Văn Tây để tiếp tục đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng – Nguyễn Thị Kẹo. Mẹ Nguyễn Thị Kẹo sinh năm 1906. Mẹ chỉ có duy nhất một người con đã hy sinh trong kháng chiến. Tuy năm nay mẹ đã 100 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh. Khi thấy chúng tôi đến thăm mẹ rất mừng và xúc động. Các chiến sĩ tình nguyện đã cùng bắt tay vào dọn dẹp lại nhà mẹ Kẹo và tặng mẹ một món quà tết nho nhỏ. Ông cha ta có câu “uống nước nhớ nguồn” vì thế nên lớp trẻ chúng ta phải biết ơn những người đã hy sinh, đã cống hiến cho độc lập của đất nước, cho tự do của dân tộc...
Cuối cùng là ban chỉ huy đi thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong phường. Để giúp cho cái tết của người nghèo nơi đây được sum vầy và đầy đủ hơn, chúng tôi đã tặng cho các cô chú mỗi người một phần quà gồm nước ngọt, nước mắm, đường,…. là những vật thiết yếu của mỗi gia đình. Cầu mong các cô sẽ đón tết Bính Thân ấm áp hơn.
Xem một số hình ảnh của chuyến đi ngày 18/01/2016: tại đây


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
     
                               
     
 
 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNHĐoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
 Email:
+ Doantruong@hcmute.edu.vn (Đoàn Thanh niên)
+ Dhspkt@hoisinhvien.vn (Hội sinh viên)

Truy cập tháng: 28,430

Tổng truy cập:284,523