NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016)
Tác giả :

Thấm thoát mới đó mà đã mười ngày, chúng tôi, những chiến sĩ Mùa Hè Hanh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, có mặt tại đây - vùng đất Đồng Xuân đầy nắng và gió. Cho đến giờ phút này có lẽ những thanh niên mang màu áo xanh tình nguyện mới thật sự cảm nhận được tình đất và tình người nơi này.

Đến với Đồng Xuân trong một ngày đầy nắng! Cái nóng của mùa hạ làm cho các chiến sĩ cảm thấy ngợp, mệt mỏi, làm chùng bước chân của chúng tôi trên những con đường nhấp nhô, gập ghềnh. Nhưng chính bằng sự đón tiếp nồng hậu, ân cần của chính quyền địa phương cũng như người dân tại Đồng Xuân đã xua tan những cảm giác đó, dường như bao mệt nhọc, khó khăn đều tan đi. Tuy gian khổ vẫn còn đó nhưng không thể nào làm mất đi cảm giác hạnh phúc trào dâng trong lòng mỗi người.

Sau khi được bố trí sinh hoạt tại trường Mẫu giáo Xuân Quang 1 và trường Tiểu học Phú Mỡ, đội đã tiến hành các công việc như dọn vệ sinh, làm quen với bà con xung quanh, bố trí vật dụng cá nhân, chuẩn bị bếp ăn,…


Các chiến sĩ tiến hành vệ sinh bàn - ghế

Ngay sau đó chúng tôi đã chính thức bước vào cuộc hành trình của mình, mang lại luồng sinh khí mới , một hơi thở mới cho miền đất vùng cao này. Hiện tại đội đã khởi công và hoàn thành việc làm mới sân bóng chuyền tại thôn Suối Cối 1, xã Xuân Quang 1, sửa chữa trên 80% đường điện liên thôn Làng Bè và Làng Hội xã Phú Mỡ. Ngoài ra, đội còn tổ chức nhiều lớp bổ túc văn hóa hè cho các em từ lớp 1 đến lớp 9, tặng quần áo cũ cho bà con nghèo. Cùng vui chơi, tham gia sinh hoạt  với các em nhỏ mỗi chiều khi công việc của một ngày tạm hoàn tất. Hỗ trợ dọn về sinh tại các điểm trường, tuyên truyền kiến thức về tệ nạn xã hội cho người dân địa phương,…


Các chiến sĩ luôn sẵng sàng giúp đỡ đồng bào


Những kỉ niệm khó phai trong lòng mỗi người

Mười ngày không phải là thời gian dài, nhưng đối với chúng tôi, một phần ba chặng đường của Mùa hè xanh đã trôi qua. Chính vì vậy, thời gian ở lại đây chắc không còn nhiều nữa. Chúng tôi – những chiến sĩ áo xanh sẽ quyết tâm để minh chứng cho câu nói “Chiến sĩ Mùa Hè Xanh Sư phạm Kỹ thuật: đến dân mừng, đi dân nhớ, ở dân thương, nói dân tin”.
Bài viết + Hình ảnh:  Sử Minh Thà
(Mặt trận truyền thông Mùa hè xanh SPKT)
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
     
                               
     
 
 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNHĐoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
 Email:
+ Doantruong@hcmute.edu.vn (Đoàn Thanh niên)
+ Dhspkt@hoisinhvien.vn (Hội sinh viên)

Truy cập tháng: 28,397

Tổng truy cập:284,490