NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016)
Tác giả :

        Vào 8h sáng chủ nhật ngày 28 tháng 2 năm 2016, tại Hội trường lớn Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra "LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN 2016 - KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016) và KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TRƯỜNG (1976-2016)"


     
       Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016) và 40 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TRƯỜNG (1976-2016), phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên trường trong tham gia thực hiện các công trình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại Thành phố nói chung và nhà trường nói riêng, Ban thường vụ Đoàn trường tổ chức "Tháng thanh niên 2016" với chủ đề: "Tuổi trẻ Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. HCM phát huy truyền thống, xây dựng bản sắc văn hóa SPKT, thanh lịch, hiện đại sẵn sàng Hội nhập và phát triển".

Tham dự buổi lễ có: Cô Nguyễn Thị Phương Hoa - Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy - Nguyên Bí thư Đoàn trường , Thầy Phạm Hữu Thái - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn trường, Thầy Võ Minh Huân - Phó trưởng khoa Điện - Điện tử, Anh Nguyễn Thanh Phong - Bí thư chi bộ Sinh viên 5 - Nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, Anh Võ Trung An - cựu Chủ tịch hội Sinh viên, Anh Nguyễn Đoàn Xuân Trường - Uỷ viên thường vụ - Chủ tịch hội Sinh viên trường và Anh Lê Xuân Thân - Phó Bí thư thường trực Đoàn trường cùng sự hiện diện của hơn 400 cán bộ Đoàn, Đoàn viên, Thanh niên đến từ 14 cơ sở Đoàn cùng tham dự buổi lễ.

Mở đầu là lời phát biểu của đồng chí Phạm Hữu Thái khởi động cho tháng thanh niên năm 2016 với hơn 40 chương trình cấp trường và hơn 100 chương trình cấp cơ sở đã và đang được các cán bộ Đoàn chuẩn bị triển khai mạnh mẽ, để tiếp thêm nhiệt huyết cho các bạn Cán bộ Đoàn sẵn sàng cháy hết mình cho tháng thanh niên.

Tiếp tục buổi lễ là Chương trình Tọa đàm “Đoàn trường ĐH SPKT TP. HCM – 40 năm một chặng đường" với sự tham gia của Cô Nguyễn Thị Phương Hoa, Anh Nguyễn Thanh Phong, Thầy Phạm Hữu Thái - những cán bộ Đoàn đã góp một phần không nhỏ vào chặng đường 40 hình thành và phát triển cũng như những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được đến hôm nay. Buổi tọa đàm nhằm truyền đạt những cảm nhận, chia sẻ, những bài học quý giá, những lời nhắn nhủ cũng như những hy vọng cho tương lai của các cán bộ Đoàn khách mời gửi đến các bạn cán bộ Đoàn, Đoàn viên, Thanh niên trong công tác và tham gia hoạt động Đoàn trường.


Khách mời tham gia buổi tọa đàm

Nối tiếp buổi Tọa Đàm là phần kí cam kết "An toàn giao thông" và "Không hút thuốc lá trong khuôn viên trường" của đại diện thường trực 14 cơ sở Đoàn trực thuộc. Bản cam kết như một lời hứa của Ban chấp hành các cơ sở trong việc tích cực vận động Đoàn viên, sinh viên chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và không hút thuốc lá trong khuôn viên trườngCuối buổi lễ là cuộc thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu về lịch sử 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tham gia vào Ban cố vấn cuộc thi có Thầy Phạm Hữu Thái, Anh Nguyễn Thanh Phong và Anh Lê Xuân Thân. Trải qua 15 câu hỏi hết sức gay cấn, giải nhất đã thuộc về đại diện của khoa CKĐ một cách đầy thuyết phục, giải nhì thuộc về đại diện của khoa CKM và giải ba thuộc về đại diện của khoa Công nghệ may và thời trang.


Các bạn đoàn viên tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng

      Như vậy phần trao thưởng cho cuộc thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu về lịch sử 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã kết thúc buổi lễ ra quân tháng thanh niên năm 2016. Buổi lễ đã tiếp thêm nhiệt huyết và động lực cho các bạn cán bộ Đoàn, Đoàn viên, Thanh niên trong tháng thanh niên cũng như tiếp bước các thế hệ đi trước, cùng nhau đưa Đoàn trường ta vững mạnh và phát triển hơn nữa trong tương lai.

    Cũng vào 8h sáng cùng ngày, chương trình Ngày chủ nhật xanh lần I đã diễn ra tại khuôn viên trường với sự tham gia của hơn 250 bạn sinh viên đến từ các khoa Công nghệ may – Thời trang, Công nghệ Hóa học và thực phẩm, Công nghệ In – Truyền thông và khoa Đào tạo Chất lượng cao. 


Ngày chủ nhật xanh lần I vào ngày 28/2


Sinh viên khoa Công nghệ may – Thời trang tham gia Ngày chủ nhật xanh


Viết bài: Tài Võ Biên tập: Anh Thương Hình ảnh: Trần Khang –Phong Phong

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
     
                               
     
 
 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNHĐoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
 Email:
+ Doantruong@hcmute.edu.vn (Đoàn Thanh niên)
+ Dhspkt@hoisinhvien.vn (Hội sinh viên)

Truy cập tháng: 39,842

Tổng truy cập:324,543