NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016)
Tác giả :

Đọc tiêu đề bài viết có nhiều bạn sẽ bất ngờ  và tự hỏi  có phải người viết đang nhầm lẫn gì không? Hãy đọc bài viết và bạn sẽ là người tìm ra câu trả lời.
Đó là một chàng sinh viên cực kỳ vui tính, có khiếu hài hước và hòa đồng cùng với sở thích chơi guitar và sở trường chơi bóng chuyền xuất sắc, anh luôn được mọi người quý mến và ngưỡng mộ. Không những thế anh còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Cái duyên của anh chàng này đối với tình nguyện bắt đầu từ khi anh được tiếp xúc với các anh chị trong một chiến dịch Mùa hè xanh tại địa phương. Hình ảnh những sinh viên mang trong mình màu áo xanh tình nguyện đến những vùng sâu xa để giúp đỡ cho bà con nghèo đã ăn sâu vào tâm hồn của chàng trai ấy.
Cho đến nay cậu bé ngày nào đã trở thành Tân chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - chàng trai ấy mang tên Nguyễn Đức Hùng. Dường như tình yêu tình nguyện đã ăn sâu vào tiềm thức chàng sinh viên từ thuở nhỏ. Và đến khi đậu vào ngành cơ khí chế tạo máy, khoa đào tạo chất lượng cao của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Hùng đã năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, từ việc nhỏ đến việc lớn, Hùng luôn hoàn thành tốt và chứng tỏ được năng lực lãnh đạo của mình.


Nguyễn Đức Hùng- Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM

Anh chấp nhận thử thách bản thân ở những vai trò khác nhau. Mỗi khi đảm nhiệm 1 vai trò mới, Hùng luôn cố gắng đổi mới cách làm việc, hòa nhập với mọi người bằng chính sự nhiệt tình của bản thân.
Trải qua hơn 2 năm học tập và rèn luyện, từ khi là Ủy viên Ban Chủ nhiệm Đội Cờ đỏ đến chủ nhiệm CLB Kỹ năng rồi Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Hùng luôn chứng tỏ được bản thân mình. Anh chia sẻ: “Khi Hùng tham gia bất cứ một công việc nào, điều đầu tiên Hùng nghĩ đến chính là mục đích đưa Hùng đến vị trí này để tiếp tục nỗ lực cố gắng, làm thật tốt những gì bản thân có thể. Dù có nhiều lúc rất mệt mỏi, áp lực, Hùng định buông xuôi, bỏ cuộc thì chính những ký ức, ước mơ một thời đã giúp Hùng mạnh mẽ hơn để bước tiếp làm công tác Đoàn – Hội chính là đam mê, lý tưởng của Hùng.”
Với sự nỗ lực, cố gắng của mình anh đã “thu” về kha khá những giải thưởng, bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên về hoàn thành xuất sắc chiến dịch Mùa hè Xanh 2015 khi làm chỉ huy trưởng ở mặt trận Phú Mỡ , Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2015 và nhiều bằng khen, giấy khen cao quý khác của các tổ chức đoàn thể và nhà trường,đó không chỉ là niềm vui, khích lệ mà nhìn vào đó để anh tiếp tục phấn đấu.
Khi được hiệp thương vào vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên của trường, Với anh rất áp lực bởi anh còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, anh cũng tự tin khi nói rằng: Đây là một cơ hội để mình trải nghiệm và học hỏi, phát triển bản thân tốt nhất. Chia sẻ bí quyết, quyết tâm của Hùng là sẽ tích cực và thường xuyên trong công tác hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ sinh viên về chỗ ở, việc làm,nhu cầu thiết thực,anh cùng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác có ý nghĩa này và quan trọng nhất là đẩy mạnh các phong trào và chỉ tiêu của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề ra,đặc biệt là chỉ tiêu “Sinh viên 5 tốt”.
 Có thể sẽ là nói quá khi gọi anh ấy là “soái ca” theo cách gọi của các bạn trẻ hiện nay nhưng có thể nói chàng trai này là một điển hình của một tấm gương tiêu biểu mà khi tiếp xúc, trò chuyện ta sẽ phải bất ngờ vì những đặc điểm riêng biệt mà chỉ có thể tìm thấy ở chàng trai này.

Mỹ Hạnh - Tổ truyền thông Đoàn- Hội


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
     
                               
     
 
 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNHĐoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
 Email:
+ Doantruong@hcmute.edu.vn (Đoàn Thanh niên)
+ Dhspkt@hoisinhvien.vn (Hội sinh viên)

Truy cập tháng: 39,862

Tổng truy cập:324,563