NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016)
Tác giả :

Với công trình mang tên “Thắp sáng đường quê”, các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại mặt trận Xuân Quang 1 – Đồng Xuân – Phú Yên đã đào hố và chuẩn bị từ trước những vật dụng cần thiết như: cột đèn, dây điện, bóng đèn,…Đến ngày hôm nay, các chiến sĩ bắt đầu trồng những cột đèn đầu tiên trên con đường quê.


Những công tác chuẩn bị từ rất sớm cho việc trồng cột đèn ngoài đường

Hình ảnh các chiến sĩ nhọc nhằn giữa trời nắng để đào lại hố vì bị đất lấp, khuân vác cột đèn, khuân xi – măng, xách nước đến chỗ trồng trụ giữa trời nắng,..làm chạnh lòng những ánh mắt đâu đó dõi theo. Hình ảnh những chiếc áo màu xanh tình nguyện, chiếc khăn rằn ướt đẫm mồ hôi giờ đây trở nên thân thuộc và thân thương vô cùng. Các chiến sĩ bắt đầu trồng trụ vào hố đã đào trên đường

Hôm nay, các chiến sĩ làm việc quên giờ, đói thì than nhưng mà làm thì vẫn cứ hăng say. Hôm nay các chiến sĩ đi làm về trễ, về đến hơn 7 giờ tối. Vì thế, sợ đồng đội đói, mệt, đội hậu cần đã đem bánh mì đến cho các chiến sĩ. Yêu làm sao nỗi vui mừng của chiến sĩ lúc được ăn khi trong người mệt lả vừa đói vừa khát. Mặt mũi, tay chân bám bụi bẩn, nhơ nhuốc nhưng ai cũng cảm nhận ăn ngon lắm, chưa bao giờ ăn bánh mì mà thấy ngon như thế này. Thương làm sao lúc sẻ chia thức ăn cho nhau, lúc nụ cười hạnh phúc trên gương mặt mệt mỏi của các chiến sĩ.  
Các chiến sĩ làm việc cả lúc trời tối


Bữa ăn tạm để lấy sức làm việc của các chiến sĩ

Với lực lượng hậu cần ở nhà, sẽ rất buồn khi vắng mặt đồng đội, biết rằng đồng đội làm việc cực nhọc nên cứ nhắc “tội” hoài không thôi, cố gắng chăm lo kỹ lưỡng cho bữa ăn tối cẩn thận. Đợi mãi, chờ mãi tiếng nói cười của đồng đội đi làm về.

Phú Yên, 27/07/2015
Bài viết:  Nguyễn Trần Cát Tiên
Hình ảnh: Mạnh Hùng
(Mặt trận truyền thông SPKT)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
     
                               
     
 
 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNHĐoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
 Email:
+ Doantruong@hcmute.edu.vn (Đoàn Thanh niên)
+ Dhspkt@hoisinhvien.vn (Hội sinh viên)

Truy cập tháng: 21,485

Tổng truy cập:278,112