NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2016)
Tác giả :

Mái ấm Tình thương Thiên Ân hiện đang là nơi cưu mang những số phận đã đi gần hết đoạn đường đời trong sự bất hạnh và cô độc... Thật sự không thể tin được những thân phận gần đất xa trời ấy đang lây lất sống những tháng ngày buồn tủi cô độc. Thấu hiểu những điều đó nên BCH Đoàn Hội khoa CKĐ đã chọn Trung tâm bảo trợ người già Thiên Ân làm địa điểm tiếp theo của chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay.
Từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi đón xe buýt số 141 để đến với trung tâm. Thiên Ân là trung tâm bảo trợ người già neo đơn nằm trên địa bàn phường Tam Phú, quận Thủ Đức. Nơi đây hiện đang chăm sóc trên 130 cụ già. Các chiến sĩ của chúng tôi có mặt tại đây lúc 7h sáng ngày 19/1.
Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là các sơ ở đây rất thân thiện và các cụ ở đây cũng rất chân tình và gần gũi. Ngồi tâm sự với các cụ ở đây thì tôi được biết rằng mỗi sáng các cụ đi đọc kinh sáng và thay phiên nhau cầu nguyện đến trưa, mỗi đợt là 30 phút. Các cụ đến từ nhiều miền khác nhau trên đất nước. Một số các cụ là có gia đình và một số các cụ là độc thân không chồng không con. Tuổi già xế bóng đáng lí phải được chung vui cùng con cháu thế nhưng các cụ phải sống ở đây, làm bạn với các sơ và những người cùng cảnh ngộ. Khi hỏi các cụ tết này có về nhà ăn tết không, tôi thật sự cay ở khoé mắt khi nghe câu trả lời là không, mấy năm nay ăn tết ở đây, về nhà mất công phiền. Chúng ta luôn nói Tết đoàn viên, ông bà cha mẹ cùng nhau ăn tết, con cái chúc tết ông bà…. Thế nhưng các cụ đã lâu không có cái tết nào đoàn viên cả.
Trong ngày hôm nay chúng tôi có nhiệm vụ là giúp các cụ những công việc nhặt vỏ tỏi và đóng gói bông rái tai. Những công việc này các cụ làm hàng ngày để vận động cơ thể, khuây khoả tinh thần và góp phần tạo nguồn thu nhập cho trung tâm. Các chiến sĩ của chúng tôi chia nhau ra để hoàn thành thật nhanh các công việc. Các bạn vừa làm vừa hỏi thăm sức khoẻ các cụ, ai cũng có những hoàn cảnh riêng khiến các chiến sĩ của chúng tôi cũng cay cay trong khoé mắt. Thương các cụ nhiều lắm.
Đến khoảng 9h thì công việc nhặt vỏ tỏi đã xong, chúng tôi chuẩn bị vài phần trái cây và một vài tiết mục văn nghệ để phục vụ các cụ. Các cụ tham gia rất đông. Có lẽ hôm nay các cụ vui lắm, nhìn các cụ cười suốt buổi văn nghệ lòng tôi cũng thấy vui lây. Đến giờ cơm trưa của các cụ, một vài chiến sĩ của chúng tôi phụ các sơ cho các cụ già yếu không tự ăn được dùng cơm trưa.
Một ngày tình nguyện của chúng tôi là như vậy đấy. Được giúp đỡ các cụ lòng chúng tôi vui lắm. Cầu mong các cụ sẽ luôn dồi dào sức khoẻ, có một cái tết đầm ấm và ý nghĩa. Mong rằng ngoài chúng tôi sẽ có nhiều người đến thăm các cụ để các cụ bớt cô đơn trong những tháng năm xế chiều của cuộc đời.Xem một vài hình ảnh trong ngày: tại đây

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
     
                               
     
 
 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNHĐoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
 Email:
+ Doantruong@hcmute.edu.vn (Đoàn Thanh niên)
+ Dhspkt@hoisinhvien.vn (Hội sinh viên)

Truy cập tháng: 28,429

Tổng truy cập:284,522